Hỗ trợ trực tuyến

Hotline

Mr. Tấn
0988.549.169

Hỗ trợ trực tuyến qua skypeHỗ trợ trực tuyến qua yahoo

Ms. Tiên

0938.067.169

kimthong@kimthong.com

fanpage facebook

Đối tác

Chi tiết tin

Không ưu đãi thuế cho nhà máy Gang thép Thái Nguyên (21/04/2016

Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo Chính phủ về kiến nghị ưu đãi về thuế của Bộ Công thương cho Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 nhà máy Gang thép Thái Nguyên (Cty Gang thép Thái Nguyên - TISCO).

Theo đó, với đề xuất cho phép dự án được miễn thuế nhà thầu (khoảng 133 tỷ đồng), Bộ Tài chính cho rằng, doanh nghiệp nước ngoài phát sinh doanh thu khi kinh doanh tại Việt Nam phải có nghĩa vụ nộp thuế đối với phần doanh thu này.

Với đề xuất cho miễn thuế nhập khẩu đối với các loại vật tư, thiết bị còn lại để phục vụ dự án với số tiền khoảng 65,6 tỷ đồng. Theo Bộ Tài chính, trước đây dự án đã được hưởng chính sách ưu đãi về thuế nhập khẩu đối với thiết bị, vì vậy sẽ tiếp tục được hưởng như trước (nếu thuộc đối tượng ưu đãi thuế).

Với kiến nghị được tiếp nhận, chuyên giao thiết bị, vật tư nếu chấm dứt hợp đồng với nhà thầu cũ; tái ký hợp đồng với nhà thầu cũ, chỉ định thầu với nhà thầu mới, Bộ Tài chính cho rằng, những việc này do chủ đầu tư xem xét trên cơ sở quy định của pháp luật, không thuộc thẩm quyền Bộ Tài chính.

Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 nhà máy Gang thép Thái Nguyên được triển khai từ năm 2007, với tổng vốn đầu tư 3.843 tỷ đồng. Năm 2013, dự án được điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 8.104 tỷ đồng.

Tuy nhiên, thi công tới quý III/2012, do thiếu vốn, dự án phải tạm dừng thi công tới nay. Để tái khởi động dự án, chủ đầu tư tiếp tục đề xuất cho điều chỉnh tổng mức đầu tư và xin hưởng thêm một số chính sách ưu đãi.

Nguồn tin: Tiền phong